Danh Mục Sản Phẩm

Đăng Nhập

Khách Hàng Online

Đang có 785 khách và không thành viên đang online

Lục Trí Tây Du

PDFInEmail
Mộ truyện về 336 trận lục trí tây du
Đánh giá: Chưa có đánh giá
Giá:
Giá bán: 170.000 vnđ
Giá chưa thuế: 170.000 vnđ
Nhà sản xuất: Linh Quang Bảo Điện
Chi tiết

Sách kể về Đức Thế Tôn lập Bách Thần hội nghị bàn về lục trí. Các thần thắc mắc sao mà Phật Tổ có nhiều phép nhiệm màu vậy. Ngài trả lời là do ta luyện phép Lục Trí mà có.

 

Cuốn “Lục Trí tây du” có được cũng là một kỳ duyên. Trước khi dẫn tích về nội dung quyển sách này thì tôi cũng xin có đôi lời mà tôi có được sách này.

 

Có thời gian tôi về hành lễ tại chùa Bóng (tức chùa Quang Minh – Thanh Miện – Hải Dương) thì có nghỉ lại chùa. Trụ trì chùa là anh con bác, nên khi có việc của chùa thì chúng tôi hay lui tới để chấp tác.

 

Đây là ngôi chùa cổ, chưa biết là có từ khi nào, lúc tôi đến thì chùa đã quá cũ, từ Tam Bảo đến nhà Tổ đều xuống cấp. Khó khăn lắm mới quyên góp công đức để xây được ngôi Tam Quan và một đoạn hàng rào để trâu bò không vào phá chùa.

 

Hậu bi (bia đá) có ghi chép lại là chùa có một cái giếng. Thời vua Càn Long của nước Tàu sinh ra thì có cái vết ma dại cắn trên vai. Ông ta nằm mộng thấy có thần tiên mách bảo là phải sang Nam Quốc lấy nước giếng của chùa làng Bóng thoa lên sẽ hết. Nhà vua bèn truyền cho sứ giả thân chinh sang thỉnh nước về để lau vết ma dại; quả nhiên là hết.Ông ta lại được thần tiên mách bảo là phải tạc ba pho tượng Phật để thờ phụng nơi này. Bèn cho 400 lượng bạc để tạc tượng. Người nhận làm do tham lam nên đã bớt hết số bạc đi mà dùng mấy nén làm mấy pho tượng đá xấu cho chùa. Hiện nay ba pho tượng đó vẫn còn.

 

Hôm ấy là ngày mùng 8 tháng giêng, tôi cùng các thầy từ chùa Hói (tức chùaLinh Ứng) sang bên chùa Bóng để cúng sao. Hôm ấy do số nhương chủ quá nhiều nên chúng tôi phải ở lại.

 

Đêm tôi không ngủ được, bèn đi ra giếng nước lấy nước rửa mặt. Rửa xong thầy có vị thần linh hiện lên trước mặt và nói: “Ngươi có duyên với hai cảnh chùa này ta đặt tên cho bản điện của ngươi là Linh Quang Bảo Điện (là lấy hai chữ đầu của chùa Linh Ứng và chùa Quang Minh), ngày mai vào kho gỗ chùa Linh Ứng mà lấy bảo khí”. Hôm sau, tức ngày 9 âm chúng tôi về chùa Hói. Kho gỗ chùa Hói là số gỗ mua nhà cổ về dựng chùa, nhưng chưa có tiền làm nên phải xếp vào một cái kho cũ. Chẳng ai vào đây bao giờ, chỉ có mấy con mèo ở nên nhà chùa cứ gọi là nhà mèo. Tôi vào tìm mãi thì thấy 1 pho tương Độc Cước và vài ba quyển sách trong đó có cuốn “Lục Trí tây du” này. Pho Độc Cước không còn nguyên vẹn, hiện nay tôi vẫn thờ tại bản điện. Các cuốn sách thì chỉ duy có cuốn sách “Lục Trí tây du” này là còn được nguyên vẹn.

 

Nay, thấy có duyên lành bèn dịch sang Tiếng Việt để thỏa chí với đạo và cũng để làm tư liệu để các đồng đạo làm phương tiện trên con đường làm đạo.

 

Xét toàn diện thì cuốn này là một cuốn sách làm bùa cao cấp, người mới nhập đạo không thể hiểu được; tôi cũng nhiều lần cố ý tìm hiểu. Nhưng mãi tới 10 năm nay mới đủ duyên để chuyển thể và lĩnh hội được các pháp thuật của nó.

 

Tên đầy đủ là “Nhất tích tam bách tam thập lục trận lúc trí tây du” nghĩa là: Một truyện vể 336 trận lục trí tây du. Xem trong sách thì không thấy 336 trận nào cả.

 

Sách kể về câu chuyện của đức Thế Tôn lập Bách Thần Hội Nghị (hội nghị các thần) bàn về Lục trí. Các thần thắc mắc sao mà Phật Tổ có được nhiều phép mầu nhiệm vậy. Ngài trả lời là: do ta luyện phép Lục Trí mà có. Các thần lại hỏi: Ngài học phép để làm gì? Phật Tổ trả lời: Vì ta muốn nơi nào ta cũng độ được, cứu nước giúp dân.

 

Vấn đề trong sách xoay quanh việc luyện Phép Thiên Cương và 6 chữ “Úm ma ni bát minh hồng”; Xoay quanh 21 chữ và 3 chữ Thiên – Địa – Nhân. Qua hành đạo Huyền Trí phát hiện ra rằng 21 chữ này nằm trong lòng bàn tay, biến hóa khôn lường bao gồm 12 địa chi ( từ Tí đến Hợi) và 8 Cung (từ Càn – đến Đoài) và 1 cung Trung Ương.

 

Sách này viết rất ngắn gọn và tổng quát nên tôi sẽ có những phần giải thích sâu về ý nghĩa và phương pháp để cho người đọc có thể nắm được. Tôi rất mong được sự ủng hộ về mọi mặt của chư vị để tôi có được nhiều điều kiện thuận lợi trên con đường hành đạo.

 

Một hạt cát nhỏ không làm nên sa mạc, nhưng không có cát thì không thể thành sa mạc. Biển học là bao la

Reviews
0.0 out of 5 stars (0)

Nhận xét

Sản phẩm này chưa có đánh giá.

Gửi nhận xétHãy là người đầu tiên viết nhận xét...

Đánh giá sản phẩm. Vui lòng chọn đánh giá từ 0 (thấp nhất) đến 5 sao (cao nhất).
Xin vui lòng viết bình luận (ngắn gọn)....(tối thiểu 100, tối đa 2000 ký tự)

Số ký tự:

Linh Quang Bảo Điện

Payment Methods